Những điều thú vị quả bóng euro 2021

Cứ mỗi 4 năm kỳ Euro sẽ tổ chức một lần, khiến cho mọi khán giả yêu bóng đá trên khắp thế giới mong chờ. Euro 2021 hứa hẹn sẽ là những ngày lễ bóng đá đặc sắc, với nhiều câu chuyện bên lề vô cùng thú vị. Đặc biệt là quả bóng euro 2021. 

Đặc biệt, mới đây ban tổ chức Euro 2021 đã thông báo về những thông tin, đặc điểm xoay quanh quả bóng. Như thường lệ, mỗi kỳ Euro, World Cup quả bóng lại được sáng tạo, mang nét đặc trưng riêng khiến nhiều fan bóng đá tò mò. Bài viết sẽ giới thiệu các câu chuyện xoay quanh về quả bóng euro năm nay.

Quả bóng Euro 2021 ra mắt giới túc cầu

Vào tối ngày 7 tháng 11 năm 2020, ban tổ chức euro 2021 đã diễn ra sự kiện ra mắt quả bóng euro 2021. Quả bóng đã được lựa chọn và quyết định sử dụng chính thức cho giải đấu lớn nhất Châu Âu. Sự kiện diễn ra ngay tại London, Anh. 

quả bóng euro 2021

Trong sự kiện ra mắt quả bóng euro là sự hiện diện của nhiều cầu thủ nổi tiếng ở giải ngoại hạng Anh như Kepa Arrizabalaga, Michy Batshuayi và đặc biệt là Kante từ Chelsea. 

Tên được đặt chính thức cho quả bóng euro 2020 là “Uniforia”. Ý nghĩa của tên quả bóng được ghép từ “unity” và “euphoria”. Với ý nghĩa đặc biệt đó là đoàn kết và thoải mái. 

bóng euro

Điều này mang thông điệp to lớn bởi lần Euro 2021 này được tổ chức trên 11 quốc gia khác nhau, khác so với 1 hoặc 2 quốc gia trước đây. Đặc biệt, nơi tổ chức lễ ra mắt quả bóng euro cũng là nơi diễn ra trận chung kết euro 2021. 

Công nghệ áp dụng trên quả bóng euro 2021

Nhắc đến các quả bóng được sử dụng trong các giải đấu lớn như Euro, World Cup khán giả luôn tò mò về công nghệ. Đặc biệt với quả bóng euro 2021 sẽ sử dụng công nghệ tương tự Fifa World Cup gần đây nhất. 

quả bóng euro năm nay

Chất liệu cấu tạo nên quả bóng euro 2021 từ Hi-White, giúp các cầu thủ có khả năng quan sát quả bóng trên sân rõ ràng nhất. Các đường nét của “Uniforia” mang hơi hướng khỏe khoắn, vô cùng mạnh mẽ. Pha xen kẽ quả bóng là những nét màu đen biểu tượng cho biên giới giữa các đất nước sẽ bị xóa bỏ, hòa cùng một tình yêu bóng đá. 

Ý nghĩa của quả bóng Euro 2021

Với quả bóng euro 2021 sẽ là sự đột phá và mang ý nghĩa cực kỳ sâu sắc so với các giải đấu bóng đá trước đây. Quả bóng euro lần đầu tiên sẽ được lăn trên tận 11 quốc gia, lãnh thổ khác nhau. Vì thế, nhà tài trợ adidas đã vô cùng tinh tế khi in 11 thành phố lên trên quả bóng với các tọa độ khác nhau.

bóng euro 2021

Cùng với công nghệ, vẻ đẹp của quả bóng mang lại, ý nghĩa vượt qua mọi ranh giới cũng được mọi người dành nhiều lời khen. Đây là thông điệp chính mà ban tổ chức giải đấu Euro 2021 muốn tạo ra. 

Cụ thể câu nói của nhà thiết kế Anika Marie Kennaugh chia sẻ về quả bóng “Khi thiết kế một quả bóng thi đấu chính thức, chúng tôi luôn tìm cách thể hiện văn hóa, tinh thần ở mọi con phố mà chúng tôi có thể tự hào thể hiện trong sân vận động. ”

Biểu tượng sự đoàn kết

Theo phó giám đốc thương hiệu của Adidas, ông cho rằng quả bóng euro 2021 lần này là sự đại diện cho nét đa dạng của giải đấu năm nay. Đặc biệt còn tượng trưng cho sự liên kết, khăng khít giữa các nền văn hóa với nhau. 

quả bóng sử dụng trong euro

Ông chia sẻ thêm về thông điệp adidas muốn mang lại giúp tôn vinh bóng đá nói riêng và thể thao nói chung, là mối liên hệ, cầu nối mang tất cả đất nước lại gần hơn.  Môn thể thao vua dành cho mọi quốc gia trên thế giới, là sự đoàn kết của con người.

> > Xem thêm: Lịch sử quả bóng euro phát triển qua từng kỳ euro

Biểu tượng của kỳ euro đột phá

Bên cạnh những thông điệp mà quả bóng euro 2020 mang lại, đó là sự đột phá của kỳ euro lần này. Khác với mọi kỳ trước, euro 2020 tổ chức trên 11 quốc gia, thay vì 1 hoặc 2 nước như trước. Có đến 11 thành phố trên thế giới sẽ thay nhau tổ chức kỳ euro 2020 này. những quả bóng euro

 

Vì thế, quả bóng không mang bất kỳ nét riêng biệt nào của từng đội bóng, mà là sự tổng hợp của mọi quốc gia, tạo sự đoàn kết và đột phá. 

Mỗi kỳ euro đến sẽ lại là những đêm thức khuya để thưởng thức bóng đá của con người trên toàn thế giới. Bóng đá luôn mang lại ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần, sức mạnh đoàn kết và giúp các đất nước xích lại gần nhau hơn.

Quả bóng Euro 2021 được đánh giá là khá đẹp so với các quả bóng trước, là sự hội tụ của nhiều công nghệ tiên tiến, hoàn thiện qua nhiều năm. Đặc biệt, quả bóng euro năm nay còn mang nhiều ý nghĩa, giá trị to lớn bên trong. Mong rằng dịch covid sẽ qua đi để người hâm mộ được dịp thưởng thức quả bóng euro lăn trên toàn thế giới.

Nguyễn Minh Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *